”Chào mừng các bạn ghé thăm website đặt heo quay cúng.COM ! Chúc các bạn một ngày vui vẻ”

tham tu

CÁCH CHẶT THỊT GÀ ĐẸP

 Gà luộc là món ăn quen thuộc, thường xuyên có mặt trên các mâm cỗ của người Việt. Gà luộc dọn tiệc không chỉ đòi hỏi có màu sắc bắt mắt mà còn phải được chặt đẹp, không bị nát. Đâu là cách chặt gà đẹp tạo nên đĩa thịt gà luộc đơn giản, hấp dẫn người ăn từ ánh nhìn đầu tiên?

Gà là loại thực phẩm dinh dưỡng được chế biến theo nhiều phương pháp khác nhau như chiên, canh, kho, nộm… Thế nhưng, gà luộc vẫn được xem là món ăn đơn giản và phổ biến hơn cả. Không chỉ đảm bảo giữ nguyên được lượng dinh dưỡng mà cách chế biến cũng tương đối dễ thực hiện. Tuy nhiên, khi chế biến món ăn này nhiều người bối rối chưa biết cách chặt thịt gà sao để đẹp mắt, không bị nát, tuột da. Điều này, mặc dù không ảnh hưởng đến hương vị thế nhưng nó làm cho đĩa thịt và mâm cơm trở nên thiếu thẩm mỹ hơn.

NGUYÊN LIỆU VÀ DỤNG CỤ

  • 1 con gà luộc
  • 1 con dao sắc
  • 1 tấm thớt dày
  • Vài lá chanh cắt mỏng
  • 2 đĩa trắng

CÁCH CHẶT GÀ NGUYÊN CON ĐẸP MẮT 

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng dao sắc chặt cổ gà để riêng.

Chặt phần cổ của gà

Chặt phần cổ của gà luộc trước (Ảnh: Internet)

Bước 2: Sau đó, bạn bổ đôi con gà luộc. Đây là bước quan trọng trong cách chặt thịt gà luộc đòi hỏi bạn dùng lực mạnh, chặt dứt khoát.

Bước 3: Tiến hành chặt cánh gà rời khỏi thân. Sau đó, bạn chặt phần đùi rời khỏi thân. Làm tương tự như vậy với ½ con gà còn lại.

chặt phần cánh và đùi gà

Lần lượt chặt phần cánh và đùi gà (Ảnh: Internet)

Bước 5: Với phần thân gà, bạn chặt làm đôi theo chiều dọc. Sau đó, chặt các phần này các miếng vừa ăn.

Chặt gà thành miếng vừa ăn

Chặt gà thành miếng vừa ăn (Ảnh: Internet)

Bước 6: Sau đó, bạn chặt tiếp phần đùi và cánh gà.

Bước 5: Tiến hành xếp thịt gà lên đĩa. Cách bày thịt gà đẹp là xếp ngược miếng gà vào đĩa có lòng sâu, cụ thể: để mặt da vàng phía dưới đáy, miếng thịt gà nào bị tuột da cho vào giữa, miếng nạc làm lớp trước xong mới đến miếng xương sau cùng và trên cùng là cánh.

Bày trí gà lên đĩa

Trang trí đĩa gà thêm bắt mắt và hấp dẫn (Ảnh: Internet)

 

Bước 6: Cuối cùng, lấy cái đĩa còn lại úp vào đĩa thịt vừa xếp và lật ngược lại. Sau đó, thái nhỏ vài lá chanh rắc lên đĩa gà luộc để tăng thêm phần hấp dẫn, bắt mắt.


Tag:


TIN TỨC LIÊN QUAN


ĐÔI NÉT VỀ ĐẶTHEOQUAYCÚNG.COM

datheoquaycung.com chuyên cung cấp và nhận đặt heo quay cúng, heo quay cúng nguyên con. Heo do nhà nuôi nên đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Chúng tôi luôn CAM KẾT an toàn thực phẩm. Heo quay bao đẹp, thơm ngon. Nếu bạn cảm thấy không đẹp, không ưng ý được phép hoàn trả lại.

Đội ngũ nhân viên tư vấn phục vụ nhiệt tình. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp vật phẩm cúng khác như đặt gà cúng, dịch vụ cúng chọn gói...

đặt heo quay cúng còn nhận làm dịch vụ cung cấp đồ cúng chọn gói giá tốt nhất. Phục vụ cho cúng thổ công, cúng nhà mới, cúng thôi nôi, khai chương công ty,...

LIÊN HỆ ĐẶT MUA HEO QUAY CÚNG

HỖ TRỢ TƯ VẤN ĐẶT MUA

Bạn còn thắc mắc?

Về chúng tôi

Đối tác liên kết

Đăng ký Email nhận khuyến mại


Cơ sở cung cấp heo quay cúng - gà cúng - đồ cúng chọn gói

Cơ sở cung cấp heo quay cúng - gà cúng - đồ cúng chọn gói
Trụ sở: Số 45/4C Bùi Quang Là - P.12 - Q. Gò Vấp - Tp. Hồ Chí Minh
Website: http://datheoquaycung.com - Email:datgacungdep@gmail.com
Điện thoại: 0987 086 961