”Chào mừng các bạn ghé thăm website đặt heo quay cúng.COM ! Chúc các bạn một ngày vui vẻ”

tham tu

DỊCH VỤ MÂM CÚNG NHẬP TRẠCH – VỀ NHÀ MỚI

 

Dịch vụ đồ cúng mâm cúng trọn gói Holine 0987.086.961 chúng tôi chuyên nhận đặt mâm cúng trọn gói như: mâm cúng đầy tháng, thôi nôi, cúng động thổ, cúng về nhà mới...heo quay, gà cúng nguyên con, đảm bảo chất lượng tươi ngon.

 

Cúng về nhà mới là mâm cúng quan trọng trong phong tục tâm linh của người Việt nhằm cầu mong bình an, may mắn, ăn nên làm ra cho cả gia đình. Vì vậy khi đây là mâm cúng không thể thiếu trong phong tục của người Việt.

 

 

 

1.    Ý nghĩa của mâm cúng nhập trạch

 

Từ xa xưa truyền lại, nghi thức nhập trạch là một việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong gia đình với mục đích báo cáo về việc mình mới cất nhà với thần thổ địa thổ công và gia tiên.

Gia chủ thường làm cỗ thiết đãi bà con, thông qua mâm cơm báo với bề trên rằng ngôi nhà đã may mắn hoàn tất, mong cầu sự chứng giám của tổ tiên, ban phước lành tài lộc tới gia chủ. Vì thế nên việc chuyển nhà cũng được lựa chọn ngày giờ rất kỹ.

 

2.   Cần chuẩn bị những gì để làm lễ cúng dọn về nhà mới lấy ngày - thủ tục về nhà mới

 

Ngày tốt làm lễ nhập trạch

 

Để mong cầu mọi điều suôn sẻ không thể thiếu ngày tốt để làm lễ phải không? Một ngày tốt hội tụ rất nhiều yếu tố quan trọng như thuận lợi cho gia chủ, ngày hoàng đạo trời đất thuận hòa, ngày hợp mệnh tuổi gia chủ thì sẽ tuyệt vời hơn.

 

Mâm lễ nhập trạch lấy ngày - thủ tục về nhà mới gồm những gì?

 

 

-       Đầu tiên là mâm ngũ quả. Mâm ngũ quả bày trí theo phong thủy với tối thiểu 5 loại quả trở lên và đa dạng. Số trái sẽ bày số lẻ. Trái cây phải đảm bảo to, đẹp đều, không dập nát.

 

-       Phần nhang đèn, hương hoa, trầu cau là những thứ không thể thiếu trong bất cứ phong tục cúng bái nào của người Việt. Trong lễ cúng nhập trạch, mâm hương hoa sẽ có: 1 bó nhang, 1 cặp đèn cầy, 1 bình hoa tươi, 3 miếng trầu cau, vàng mã, gạo muối,  3 hũ nước.

 

-       Gia chủ sẽ quyết định cúng món mặn hay chay nhưng việc này không quá quan trọng.

Nếu làm cơm mặn có thể chuẩn bị như sau: đĩa xôi, gà luộc nguyên con, 1 bộ tam sinh (1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 trứng vịt luộc), 3 chén trà và 3 chén rượu 3 điếu thuốc, một vài món xào, món canh,... Còn nếu làm cỗ chay, bạn có thể chuẩn bị 4-5 món tùy thuộc. Một vài gợi ý cho bạn như nem chay, gà giả chay, rau củ xào, canh nấm...

 

Chuẩn bị bài văn khấn

 

Tham khảo bài văn khấn nhập trạch 

Kính Lạy:

Hoàng Thiên Hậu Thổ Chư Vị Tôn Thần

Các Ngài Bản Xứ Thần Linh Thổ Địa, Bản Gia Táo Quân cùng Các Thần Linh Cai Quản nơi này.

Hôm nay là ngày lành tháng tốt, ngày……tháng……năm……

Tín chủ chúng con là………

Hiện ngụ tại thôn/xóm…xã….huyện.....tỉnh....

Thành tâm sửa biện hương hoa phẩm vật cúng để dâng bày ra trước án, kính cẩn tâu trình đến các ngài: Nay gia đình chúng con nhà cửa viên mãn, nhờ chọn được ngày lành tháng tốt dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm lửa, bởi vậy nên chúng con kính lễ khánh hạ. Xin cúi đầu trước các chư vị Linh thần cho phép chúng con được rước vong linh Tiên Tổ về đây, trước là thờ phụng sau là để tỏ tấc lòng hiếu thuận của con cháu.

Chúng con nguyện xin chư vị tâm thành chứng minh, độ cho chúng con từ đây gia đạo an khang, việc nhà an nhiên, kiếm tiền thuận lợi, sanh ý hưng long, đinh tài lưỡng vượng

Tín chủ lại mời các vị Hương Linh phảng phất trong khu vực này, các Linh Hồn Chiến sĩ trận vong, các oan hồn uổng tử không nơi nương tựa quanh đây xin cùng tề tựu hâm hưởng lễ vật. Tín chủ thành tâm lễ tạ Chư vị Hương Linh bấy lâu đã hộ trì tín chủ khởi công thuận lợi, cho đến nay đã hoàn tất thi công, tín chủ lại xin các vị tiếp tục phù trì tìn chủ từ đây ăn nên làm ra, gia đạo thuận hòa, người người an lạc, nạn tiêu tai giảm, toàn gia hưng thịnh.

 

3.   Hướng dẫn cách cúng nhập trạch chuyển nhà mới cụ thể.

 

 

Lễ nhập trạch có thể tiến hành như sau. Bạn có thể bỏ qua những phần không phù hợp với gia đình hoặc tập tục.

·         Việc đầu tiên trong lễ là đốt lò than, đặt tại cửa ra vào. Bạn có thể làm lúc xe chuyển nhà chưa tới để tiết kiệm thời gian

·         Xe chuyển nhà tới thì bày đồ cúng ngay ngắn lên mâm, chuẩn bị đồ đạc sẵn sàng tiến hành thủ tục chuyển nhà mới.

·         Chủ nhà (tốt hơn là nam trụ cột gia đình) bước qua lò than vào nhà trước, tay đem theo bát hương và bài vị tổ tiên

·         Sau đó các thành viên còn lại tay cầm các vật thờ cúng khác, bước qua lò than vào nhà. Đừng quên đem theo các vật may mắn như chiếu, nệm, bếp nấu,... Không được đi vào tay không.

·         Điều đầu tiên và quan trọng khi mới bước vào nhà cần bật tất cả điện lên, mở cửa chính và cửa sổ để khai thông khí, cho căn nhà tràn sức sống

·         Sau đó một số thành viên sắp xếp lại bàn thờ gia tiên, bàn thờ thổ địa ngay ngắn. Những người còn lại bày mâm cúng giữa nhà, hướng vế phía hợp tuổi của gia chủ.

 

·         Người đại diện của gia đình thắp nhang và đọc văn khấn. Các thành viên còn lại đứng trước mâm và chắp tay cúng nghiêm trang

·         Sau khi đọc xong văn khấn, trong lúc chờ nhang tàn, gia chủ đi nấu nước pha trà. Nên để nước sôi 5-7 phút trước khi pha. Trà để dâng lên mâm cơm cúng và mọi người cùng thưởng thức. Nấu nước là hành động khai hỏa, tạo sức sống cho toàn căn nhà

·         Tiếp theo là hóa tiền mã, khi cháy hết thì dùng rượu rưới lên tro

·         Giữ lại 3 hũ muối, gạo, nước để sau này đặt vào bàn thờ ông Táo, ý nghĩa biểu trưng của sự ấm no

 

 

4.   Những lưu ý khi làm lễ cúng nhập trạch chuyển nhà.

 

Sau khi lễ cúng nhập trạch diễn ra, gia chủ cùng các thành viên trong gia đình cần cố gắng giữ không khí vui vẻ, tươi vui, tránh cãi lộn hay ẩu đả vì được coi là điềm xui của gia đình.

Nghi lễ nhập trạch lấy ngày là nghi lễ quan trọng chứ không phải chỉ là hình thức bề ngoài cho có nên gia chủ cần lưu tâm tổ chức thật trang nghiêm, kính cẩn. Ngoài ra, gia chủ cũng cần ngủ 1 đêm ở nhà mới để nhà có hơi người, tránh sự trống trải.

 

Bài viết trên đã chia sẻ cho các bạn những thông tin cần thiết về thủ tục cúng nhập trạch chuyển nhà. Hy vọng đã có thể giúp bạn hiểu hơn về nghi lễ truyền thống này.

Những thông tin của bài viết mang tính tham khảo. Bạn có thể tìm hiểu thêm về phong thủy và các yếu tố khác để nghi thức diễn ra suôn sẻ và thuận tiện hơn, cho gia đình luôn cảm thấy yên bình và thoải mái.

 

Bạn có nhu cầu đặt dịch vụ heo quay gà cúng – đồ cúng trọn gói cho lễ nhập trạch hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0987.086.961 để được tư vấn chi tiết.

 

 

CƠ SỞ CUNG CẤP HEO QUAY CÚNG - GÀ CÚNG - ĐỒ CÚNG TRỌN GÓI

Trụ sở: Số 45/4C Bùi Quang Là - P.12 - Q. Gò Vấp - Tp. Hồ Chí Minh

Website: http://datheoquaycung.com - http:datgacung.net

Email:datgacungdep@gmail.com
Điện thoại: 0987 086 961

 


Tag: đặt heo quay cúng,heo quay sữa, hoe quay nguyên con


TIN TỨC LIÊN QUAN


ĐÔI NÉT VỀ ĐẶTHEOQUAYCÚNG.COM

datheoquaycung.com chuyên cung cấp và nhận đặt heo quay cúng, heo quay cúng nguyên con. Heo do nhà nuôi nên đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Chúng tôi luôn CAM KẾT an toàn thực phẩm. Heo quay bao đẹp, thơm ngon. Nếu bạn cảm thấy không đẹp, không ưng ý được phép hoàn trả lại.

Đội ngũ nhân viên tư vấn phục vụ nhiệt tình. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp vật phẩm cúng khác như đặt gà cúng, dịch vụ cúng chọn gói...

đặt heo quay cúng còn nhận làm dịch vụ cung cấp đồ cúng chọn gói giá tốt nhất. Phục vụ cho cúng thổ công, cúng nhà mới, cúng thôi nôi, khai chương công ty,...

LIÊN HỆ ĐẶT MUA HEO QUAY CÚNG

HỖ TRỢ TƯ VẤN ĐẶT MUA

Bạn còn thắc mắc?

Về chúng tôi

Đối tác liên kết

Đăng ký Email nhận khuyến mại


Cơ sở cung cấp heo quay cúng - gà cúng - đồ cúng chọn gói

Cơ sở cung cấp heo quay cúng - gà cúng - đồ cúng chọn gói
Trụ sở: Số 45/4C Bùi Quang Là - P.12 - Q. Gò Vấp - Tp. Hồ Chí Minh
Website: http://datheoquaycung.com - Email:datgacungdep@gmail.com
Điện thoại: 0987 086 961